Hãy cùng tìm hiểuu về Shuriken:

Shuriken chắc đã không còn gì xa lạ với mọi người đặc biệt là các bạn có xem qua bộ phim Naruto thì thường sẽ thấy có sự xuất hiện của Shuriken. Hãy cùng tim hiều về vũ khí Shuriken 

Vũ khí Shuriken là gì?

Shuriken (手裏剣) có nghĩa là “Thủ Lý Kiếm” còn có nghĩa là lưỡi kiếm giấu tay là một trong các vũ khí được ninja thời xưa sử dụng, shuriken chỉ những vũ khí có hình dạng nhỏ, có lưỡi sắc nhọn dùng để đâm, chọc và ném. Ban đầu, chúng được tạo ra từ những vật dụng thường ngày như đồng xu, dụng cụ nghề mộc hoặc tấm ván giặt đồ.

Vai trò của Shuriken trong chiến đấu:

Khác với những gì chúng ta biết trên phim ảnh, shuriken trong chiến đấu không bao giờ được dùng làm vũ khí chính cả. Nếu một người mà dùng Shuriken làm vũ khí chính để đấu với một người cầm Katana thì chắc chắn người sử dụng shuriken đó sẽ dễ bị mất đầu rất dễ. 

Shuriken chỉ được dùng như một vũ khí phụ và chỉ được dùng bởi các sát thủ là ninja ngày xưa, với công dụng là đánh lạc hướng hoặc gây cản trở đối phương chứ không phải là vũ khí dùng để giết người, bởi nó nhỏ rất khó để gây được sát thương trong thực chiến. Mục tiêu nhắm đến của Shuriken chính là các bộ phận dễ bị nhìn thấy như mắt, mặt, tay và chân. Đôi khi Shuriken còn được ném xa bay vượt qua kẻ địch ròi bay đi luôn khiến cho kẻ địch tưởng rằng mình đã bị chém bởi một người vô hình. Đa phần giống như tên gọi các ninja sẽ dùng như một công cụ cầm tay để đánh phủ đầu hoặc dùng nó để tạo cơ hội đươc tẩu thoát.

Ngoài ra, chúng còn được chôn dưới đất để gây sát thương lên kẻ địch dẫm phải hay kẹp vào bom mìn sau đó đốt và ném đi để gây nổ. Tóm lại Shuriken chỉ là công cụ hỗ trợ mang tính chiến lược.

Vũ khí Shuriken

Bạn còn biết thêm thông tin gì khác về văn hóa Nhật Bản thì hãy cùng nhau chia sẻ và tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản tại trungtamnhatngu.com nhé!

>>>Xem thêm: Thanh kiếm tiêu biểu của Samurai